00:00 Số lượt truy cập: 1000697
Cẩm nang kỹ thuật

THÂM CANH ĐẬU TƯƠNG ĐÔNG

Thời vụ : Thời vụ trồng đậu tương đông từ 25-8 đến 5-10. Để đảm bảo năng suất, chất lượng hạt giống, tốt nhất nên trồng kết thúc trước 30-9.


CHĂM SÓC VÀ QUẢN LÝ ĐÀN BÒ SỮA

1. Chăm sóc bò cạn sữa: Mục đích cạn sữa: - Cạn sữa nhằm mục đích tập trung dinh dưỡng để nuôi thai trong giai đoạn cuối. - Có thời gian để cho tuyến vú nghỉ ngơi, phục hồi. - Có thời gian để cho con mẹ phục hồi cơ thể, có thể trạng tốt chuẩn bị cho chu kỳ tiết sữa tiếp theo.


BỆNH ĐỘNG DỤC LIÊN TỤC Ở GIA SÚC CÁI.

Bệnh thường gặp ở bò, ít gặp ở lợn, đôi khi gặp ở ngựa và chó. 1. Nguyên nhân: Do sự rối loạn chức năng của tuyến yên (có thể bị sưng), do các nguyên nhân sau: - Thức ăn kém phẩm chất. - Kém vận động. - Khí hậu thay đổi đột ngột. - Kỹ thuật dẫn tinh không tốt.


Biện pháp phòng trừ ruồi đục thân và sâu đục quả đậu tương

Hỏi: Quê tôi ở Sông Mã - Sơn La có trồng nhiều đậu tương vào vụ hè thu thường bị ruồi đục thân và sâu đục quả để nghị Ban biên tập cho biết biện pháp phòng trừ hữu hiệu? Quàng Văn Lả, Chiềng khương, Sông Mã, Sơn LaĐáp: Rruồi đục thân và sâu đục quả đậu tương Có 2 loài gây hại chính cho đậu tương ở những vùng Châu Á nhiệt đới, ruồi hại hạt và sâu đục quả. Chúng gây nhiều tác hại trong điều kiện nhiệt độ cao và độ ẩm lớn. Việc phòng trừ chúng cần được thực hiện sớm.


MỘT SỐ QUI TRÌNH CHẾ BIẾN PHỤ PHẨM LÀM THỨC ĂN CHO TRÂU BÒ

1. Xử lý rơm khô với urê và vôi Nguyên liệu: Có thể xử lý theo một trong các công thức sau đây: 1. Rơm khô 100kg, urê 4kg, nước sạch 70-100lít. 2. Rơm khô 100kg, urê 4kg, vôi tôi 0.5kg, nước sạch 70-100 lít (nếu giá urê rẻ). 3. Rơm khô 100kg, urê 2.5kg, vôi tôi 2-3kg, nước sạch 70-100 lít (nếu giá urê đắt).


Phân biệt trứng mới và trứng cũ

Trong việc sử dụng trứng ấp hoặc trứng thương phẩm đều cần phải phân biệt trứng mới và trứng cũ để đánh giá chất lượng của nó. Có nhiều cách phân biệt khác nhau với mức độ chính xác khác nhau:


Kỹ thuật trồng bưởi

Ở Việt Nam, bưởi được trồng ở nhiều nơi. Riêng ở vùng Đông Nam Bộ, bưởi nổi tiếng có phẩm chất ngon như vùng bưởi Tân Triều, Cù Lao Phố…


Cho măng cụt ra hoa sớm, không sượng trái

Do đặc tính của măng cụt là loài ra hoa trên đầu cành của đọt mới, nên việc cho măng cụt ra hoa sớm trước hết phải làm cho cây ra đọt non sớm và đồng loạt. Để có trái măng cụt chất lượng, sau khi thu hoạch cần bón 3kg phân Đầu trâu ^AT1 + 30kg phân ủ hoai (hoặc 7kg Humix) + 50g Tricho- MX/cây tán 6-8m, tưới nước đều.


Nuôi thỏ ngoại, thu nhập cao

Thức ăn chủ yếu của thỏ là rau, cỏ; nuôi thỏ tận dụng được lao động phụ nên giá thành thấp. Một lao động có thể nuôi được 20-30 đôi thỏ thương phẩm, một năm nuôi 2,5-3 lứa, thu nhập 15-20 triệu đồng. ^


Chế độ sử dụng lợn đực giống

1. Tuổi sử dụng: Việc sử dụng lợn đực giống phụ thuộc vào tuổi thành thục về tính. Tuổi thành thục về tính phụ thuộc vào giống, điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc, khí hậu…


<< < 5 6 7 8 9 > >>