00:00 Số lượt truy cập: 1813339
Gương nông dân sáng tạo

Hội viên nông dân sáng chế hàng loạt máy nông cụ

Xuất thân từ giai cấp nông dân, Hoàng Thanh Liêm, Hội viên nông dân xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ thấu hiểu sự vất vả của những người nông dân một nắng hai sương. Từ nhỏ ông đã mơ ước tìm ra giải pháp, chế tạo ra những chiếc máy để giúp đỡ những nông dân, nên ông đã quyết tâm thi đậu vào Khoa cơ khí, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Thủ Đức, năm 1987 sau khi tốt nghiệp ra trường ông về dạy tại trường Công nhân kỹ thuật tỉnh Hậu Giang.


Nông dân chế tạo “chế phẩm sinh học diệt ruồi vàng”

Đam mê với cây trồng từ nhỏ, Nguyễn Văn Khương, Hội viên nông dân xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang sau hơn 14 năm(2005 -2019) tự nghiên cứu, tự mày mò đã chế tạo ra “Chế phẩm sinh học diệt ruồi vàng” đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.


Gương nông dân trẻ đam mê sáng tạo

Tạ Đình Huy, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội được biết đến như một tấm gương sáng cho thế hệ nông dân trẻ đam mê sáng tạo. Bà con thường hay gọi anh với cái tên rất trìu mến “Nhà khoa học chân đất”


“Nhà sáng chế” của nông dân

Chưa từng học qua lớp đào tạo về chế tạo cơ khí, chế tạo máy móc, chỉ với niềm đam mê, tự mày mò, tự tìm hiểu mà ông đã cho ra hàng loạt các máy canh tác chè, máy bón phân, gieo hạt, thu hoạch mía, sắn.. với nhiều cải tiến, kết hợp sáng chế thêm nhiều tính năng mà không phải ai cũng làm được


<< < 2 3 4 5 6 > >>