00:00 Số lượt truy cập: 2432767
Truyền thông giảm nghèo

Ý chí thoát nghèo của anh “Bộ đội Cụ Hồ”

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ’, bằng ý chí và nghị lực phi thường, người cựu chiến binh Võ Văn Mười Một, ngụ ấp Tân Hòa A, xã Long Hưng (Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) từ một hộ nghèo, kinh tế gia đình hết sức khó khăn đã vươn lên làm giàu từ mảnh đất quanh năm ngập lụt, nhiễm phèn.


Hiệu quả từ mô hình thoát nghèo nhờ chăn nuôi bò

Với sự nỗ lực và tinh thần vượt khó, dám nghĩ, dám làm trong lựa chọn, thực hiện mô hình kinh tế phù hợp, mang lại hiệu quả cao, anh Hồ Hoài Lợi ở ấp 1, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng ngay trên mảnh đất quê hương.


Nghị lực vượt khó, thoát nghèo của một nông dân giỏi ở ở Đắk Som

Sau bao biến cố cuộc đời, chị Y Thị Loan (dân tộc Mường) đã bén duyên và trụ lại mảnh đất đầy nắng gió ở xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông. Chính tình yêu, sự quyết tâm đã khiến vợ chồng anh chị vượt qua khó khăn, khổ cực để gây dựng, nuôi dưỡng, giữ gìn mái nhà hạnh phúc trong suốt gần hai chục năm qua.


Khát vọng vươn lên từ cây bưởi da xanh

Định Quán là huyện miền núi của tỉnh Đồng Nai, hiện có trên 37.000 nhân khẩu là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong cộng đồng người Hoa ở huyện Định Quán có anh Vương Quang Hồng ở xã Phú Tân, từ hộ nghèo vươn lên trở thành nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đạt mức thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm. Anh là tấm gương sáng để bà con dân tộc thiểu số nơi đây noi theo, từ đó tích cực chuyển đổi cây trồng, vật nuôi hiệu quả cao, tham gia các mô hình kinh tế hợp tác và xây dựng nông thôn mới.


Thoát nghèo nhờ nuôi giống gà đặc sản Tiên Yên

Gà Tiên Yên (Quảng Ninh) nổi tiếng trong cả nước về chất lượng thịt thơm ngon, lại cho giá trị kinh tế cao. Nhờ nuôi gà, nhiều hộ dân xã Hà Lâu (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã thoát nghèo, có hộ còn xây được nhà lầu, tậu xe hơi.


Người dân vùng núi Lào Cai được hưởng ưu đãi dịch vụ viễn thông

Đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông trong công tác giảm nghèo không chỉ giúp các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai triển khai các chính sách trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững được kịp thời, đầy đủ mà còn giúp người nghèo, cận nghèo nắm được các thông tin, chính sách và học hỏi các gương sáng vươn lên thoát nghèo bền vững.


Giảm nghèo bền vững từ đào tạo nghề cho lao động địa phương

Giáo dục nghề nghiệp thời gian qua đã giúp giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của cả nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng nông thôn, miền núi của nước ta.


Giảm nghèo ở huyện Đồng Hỷ tỉnh Thái Nguyên

Đảng và Nhà nước ta trong các chính sách luôn xác định công tác giảm nghèo bền vững là rất quan trọng, phải được thực hiện nhất quán, xuyên suốt trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt Đề án, danh sách các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh thuộc diện được hỗ trợ.


Mù Cang Chải - huyện 30a tập trung nguồn lực cho công tác giảm nghèo

Huyện Mù Cang Chai (Yên Bái) phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo trong các dân tộc thiểu số, tỷ lệ nghèo tại các xã đặc biệt khó khăn giảm bằng 1,5 lần so với mức giảm tỷ lệ hộ nghèo chung toàn tỉnh, cụ thể, đến năm 2025, huyện cơ bản không còn là huyện nghèo, ít nhất 30/59 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh ra khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn theo Quyết định 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.


1 2 3 > >>