00:00 Số lượt truy cập: 2701663
Truyền thông giảm nghèo

Tỷ phú sầu riêng vẫn hăng say ở tuổi xưa nay hiếm

Ông là nông Lê Văn Sáu (tên thường gọi Sáu Bờ, SN 1944, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), người đã gắn bó gần như cả cuộc đời mình với cây sầu riêng để phấn đấu vươn lên. Thành công của ông có được ngày hôm nay là cả một quá trình hăng say lao động và làm việc, không biết bao nhiêu giọt mồ hôi, đôi khi cả những giọt nước mắt đắng cay đổ xuống để cho nhưng cây sầu riêng đơm hoa kết trái như ngày hôm nay.


Phú Lương nỗ lực giảm nghèo

Thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 - 2025, huyện Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phấn đấu đến cuối năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3,4%.


Dạy nghề dệt truyền thống cho đồng bào ở Đắk G’long

Đắk Nông có 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có khoảng 200.000 người, chiếm 31% dân số toàn tỉnh. Những năm qua các cấp ngành và địa phương đặc biệt quan tâm đến công tác giảm nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số.


Giảm nghèo nhờ cây sả Java

Tới thôn Nà Mon (xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng) hỏi anh Triệu Văn Hòn, người Trưởng thôn gương mẫu, uy tín trong đồng bào dân tộc Sán Chỉ, tìm tòi áp dụng khoa học - kỹ thuật, tận dụng lợi thế địa phương vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương, ai ai cũng biết.


1 2 3 > >>