Bệnh đóng dấu lợn do vi khuẩn Erysipelothrix rhusiopathiae gây ra và được Robert Kock phát hiện năm 1878.
Bệnh nguyên là nhóm cầu khuẩn Streptococci gây bệnh hầu hết ở các loài vật và người với các thể viêm khớp, viêm vú, ỉa chảy, viêm nội tâm mạc.
Hội chứng thấp khớp xảy ra đối với tất cả các loại gia súc, nhất là trâu bò, ngựa, dê, cừu và lợn.
Sừng, móng, các loại lông của động vật có vú và chim đều được cấu tạo từ một loại protein đặc biệt - Keratin. Khi giết mổ, loại sản phẩm chứa keratin này không sử dụng làm thức ăn cho người được. Nó được thu gom, sơ chế và dùng vào mục đích khác của cuộc sống hàngngày và trong công nghiệp.
Bột xương là nguồn phospho trong thức ăn chăn nuôi. Có ba cách chế biến bột xương chủ yếu là đốt xương, sấy khô, ninh hầm dưới áp suất hơi cao. Tùy phương pháp chế biến cho ba loại sản phẩm tương ứng: Tro xương (bone ash), bột xương thô (rawbone meal), bột xương hấp hơi (steamed bone meal).
Có 2 hình thức nuôi chính: nuôi trong lồng treo trên bè hoặc giàn treo cố định, gọi tắt là "nuôi treo” và nuôi trên mặt bãi tự nhiên hoặc bãi cải tạo, gọi tắt là "nuôi đáy".
Vỏ trái nơi ruồi đục có màu đen, mềm, ứa nhựa hấp dẫn côn trùng, nấm bệnh đến đẻ trứng, gây hại khiến trái bị biến màu, thối.
1. Nguyên tắc xây dựng kho - Móng kho: Móng kho được làm bằng bê tông cốt thép, cao hơn bề mặt đất ngoài công trình 30 - 40 cm, thường có gờ úp xuống tránh chuột khỏi trèo lên. Móng phải được xây trên nền đất cứng, để khỏi bị lún.
Năm 2013, ở nước ta, đàn trâu có số lượng là 2,6 triệu con, đàn bò có 5,2 triệu con, đàn lợn có 26,3 triệu con, đàn gia cầm có 314,7 triệu con (Theo Tổng cục Thống kê, 2013).