00:00 Số lượt truy cập: 964400
Quy trình - kinh nghiệm

Một số kinh nghiệm trồng tỏi của nông dân huyện đảo Lý Sơn

Tỏi là trồng chính của nông dân huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi, diện tích toàn huyện khoảng 310 ha. Mỗi năm trồng một vụ tỏi, thời vụ trồng từ tháng 9 đến tháng 10, thu hoạch từ tháng 2 đến tháng 3 năm sau.


Kinh nghiệm trồng bưởi da xanh

Bưởi da xanh là loại đặc sản rất được ưa chuộng bởi chất lượng độc đáo: vị thanh, không hạt, nước vừa phải, múi màu hồng, dễ lột... Một số hộ ở huyện Bình Chánh - tp HCM trồng thử nghiệm bưởi da xanh và có kết quả khá tốt ở vùng đất phèn chua này.


Kinh nghiệm loại bỏ tôm còi

Hiện nay, do việc lấy mẫu xét nghiệm bệnh chưa đại diện đầy đủ cho đàn tôm giống thả nuôi; bà con sử dụng quá nhiều kháng sinh trong hoạt động sản xuất tôm giống và môi trường ao nuôi không thuận lợi nên tôm còi xuất hiện khá nhiều trong các ao nuôi.


Xử lý tôm nuôi khi có những trận mưa trái vụ

Theo dự báo, thời gian tới sẽ có những trận mưa trái vụ. Để có được vụ nuôi tôm hiệu quả việc hạn chế sự biến đổi các yếu tố môi trường nuôi cần được đặt lên hàng đầu.


Biện pháp, nguyên tắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với ao, đầm nuôi trồng thủy sản

Thực phẩm là một trong những nhu yếu phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người, cung cấp nguồn dinh dưỡng, bổ sung những tiêu hao mất đi trong sinh hoạt, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, phát triển.


Kinh nghiệm chống rụng trái non trên cây ăn trái

Cây ăn trái ở miền Nam như nhãn, xoài, táo, mận, chôm chôm, chanh, sơ ri... sau khi đã đậu trái thường có hiện tượng rụng trái non (rụng sinh lý). Hiện tượng này có thể do một trong các nguyên nhân như thiếu nước, thiếu dinh dưỡng, nhiệt độ không khí cao, ẩm độ không khí cao và đặc biệt là việc hình thành tầng rời ở cuống trái.


Một số kinh nghiệm trồng hoa lan

Hiện nay nghề trồng hoa lan phát triển rất mạnh. Hoa lan Việt Nam có rất nhiều chủng loại, mỗi loại mang một vẻ đẹp khác nhau. Mùi hương quyến rũ cùng với vẻ đẹp kiêu sa của chúng đã làm mê hoặc biết bao người. Có nhiều loài thích hợp trồng như Dendrobium, Phalaenopsis, Oncidium, Vanda, Cattleya… Đây là những loài ra hoa khỏe, đẹp và bền cây, cho thu hoạch liên tục. Nếu trồng lan để chơi, giải trí nên chọn :Dendrobium, Vũ nữ, Hồ điệp.


Ngăn chặn dịch lợn tai xanh bằng dung dịch anôlit

Từ đầu tháng 4 đến nay, dịch tai xanh ngày càng lan rộng ra nhiều tỉnh, số lợn bị bệnh và số lợn chết ngày càng nhiều, riêng số lợn người dân bán tống bán tháo không thể tính nổi.


Nuôi tôm bằng nước giếng

Ở xã Ô Long Vĩ (huyện Châu Phú, hộ anh Nguyễn Văn Nghĩa và ông Cù Lưu Dính đã lập vuông nuôi tôm càng xanh. Có kinh nghiệm 9 năm với 16 vụ nuôi tôm cùng cha nhưng liên tiếp hai vụ tôm vừa rồi, do nguồn nước ngoài sông đưa vào vuông tôm bị nhiễm các loại thuốc hóa học từ ruộng lúa thải ra nên con tôm sốc nước, bị chết hàng loạt, anh Nghĩa phải bán gấp lúc mới nuôi được 3 tháng. Khi Nhà nước có chủ trương bao đê làm lúa 3 vụ, anh nghĩ cần phải tìm kiếm nguồn nước phù hợp hơn với con tôm. Được biết ở Phú Tân có người khoan giếng lấy nước nuôi tôm, phát triển rất tốt, anh liền tìm đến học hỏi và về áp dụng ngay vào vuông tôm nhà mình.


Chất chà - phương pháp mới bắt chuột đồng hiệu quả

Bà con nông dân huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp có nhiều kinh nghiệm dùng chà là phương pháp mới để bắt chuột đồng hiệu quả.


<< < 58 59 60 61 62 > >>