00:00 Số lượt truy cập: 960874
Quy trình - kinh nghiệm

Nuôi vỗ cá tra, cá ba sa bố mẹ

Cá tra và ba sa là hai loài cá da trơn thuộc họ cá tra (Pangasidae), có giá trị kinh tế, phân bố chủ yếu ở vùng đồng bằng Nam Bộ nước ta và một số nước Đông Nam á và là những loài nuôi quan trọng của khu vực này.


Mẹo "sửa" rau ngày Tết

Trong các nước Đông Nam Á và cả thế giới, khẩu phần ăn của người Việt Nam có rất nhiều rau. Vào dịp Tết Nguyên đán, cùng với các thức ăn nhiều dinh dưỡng như cá, thịt thì lượng rau càng được tiêu thụ nhiều.


Để biết chuồng úm có đủ, thừa hoặc thiếu nhiệt

Để cung cấp nhiệt độ cho gà con 1-21 ngày tuổi cần chú ý khâu xây dựng chuẩn bị chuồng trại. Chuồng phải đảm bảo mùa đông ấm, hè thoáng mát. 


Chăm sóc vải thiều ra hoa, đậu quả

Còn hơn một tháng nữa vải thiều bắt đầu ra hoa, thời gian hoa nở rộ vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch.


Chăm sóc cam Canh sau thu hoạch

Có dịp thăm trang trại Bống Vàng rộng gần 6 ha chuyên trồng các loại cây ăn quả có múi đặc sản như cam Vinh, cam đường Canh, bưởi Diễn cho thu nhập vài ba trăm triệu đồng/ha/năm của gia đình ông Hoàng Khắc Cơ ở thôn Hoàng Cát, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, chúng tôi học hỏi được nhiều điều hay.


Hạn chế thất thoát thu hoạch lúa đông xuân

Hiện nay nông dân ĐBSCL đang vào vụ thu hoạch lúa đông xuân (ĐX). Áp dụng công nghệ tiên tiến trước, trong và sau thu hoạch giúp nông dân trồng lúa gia tăng sản lượng, nâng cao chất lượng hạt lúa, chủ động quyết định bán đúng lúc để có được lợi nhuận cao nhất. Theo phương thức thu hoạch phổ biến nhất hiện nay trong vùng vẫn là kết hợp giữa thủ công và cơ giới. Trong đó gặt lúa thủ công là phổ biến. Với điều kiện đó cần làm thế nào hạn chế thất thoát khi thu hoạch lúa?


Trồng lại quất cảnh sau Tết

Một cây quất đẹp, nếu được trồng lại, tạo tán cho ra quả phục vụ Tết năm sau thì sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức. Xin giới thiệu một số kinh nghiệm trồng lại quất cảnh sau Tết.


Một số loại bệnh do ký sinh trùng trên cá tra

Trong điều kiện nuôi thâm canh, với mật số cao, sử dụng thức ăn công nghiệp, nguồn nước nuôi cá rất nhanh bị ô nhiễm. Điều này là nguyên nhân làm cho các loại ký sinh trùng trên cá tra phát triển mạnh. Xin giới thiệu một số loại bệnh chính và cách phòng trị.


Trồng và sử dụng cây đậu rồng

Hỏi: Tôi vào công tác các tỉnh phía Nam thấy nhiều chợ bày bán một loại quả giống quả khế, hỏi thì được biết là quả đậu rồng dùng làm rau ăn rất bổ. Xin quí báo cho biết thêm về giống đậu này. Miền Bắc có trồng được giống đậu này không? Nếu được xin chỉ dẫn cách trồng.


<< < 57 58 59 60 61 > >>