00:00 Số lượt truy cập: 2149916

Bà Hạnh ở Hòa Bình hỏi: sản phẩm T-FRUIT 01 là gì, công dụng của nó như thế nào trong nông nghiệp?, hiện nay bán ở đâu? 

Được đăng : 07/12/2021

 

Trả lời:

Sản phẩm T-FRUIT 01 được hiểu như là 1 hợp chất gồm nhiều chất khác nhau, được sử dụng trong nông nghiệp ở các nước có nền nông nghiệp phát triển như : Mỹ, Nhật Bản, Trung quốc, Thái Lan….

- Thành phần gồm: Cytokinin CPPU KT30; GA3; Na-NAA, CSNP 98%...

- Tác dụng: Kích thích trái phát triển, neo trái, an toàn khi sử dụng.

+ Cytokinin CPPU KT30: giúp thúc đẩy sự phân chia và mở rộng tế bào, tăng kích thước và trọng lượng trái cây, cải thiện chất lượng của trái cây và tăng năng suất.

      Dùng cho các loại trái cây như: quả Kiwi, nho và đào; quảng bá trái cây trong dưa, bí ngô và dưa chuột; thúc đẩy phân nhánh trong táo; và tăng sản lượng trong khoai tây, gạo và lúa mì.

+ Gibberellic Acid (GA3): làm quả lớn nhanh, quả to và ít bị rụng. Ở nhiều nước trong nghề trồng nho sử dụng GA3 rất phổ biến để tăng năng suất và chất lượng nho, có thể làm nho ít hạt hoặc không hạt, hạn chế rụng trái sinh lý trên xoài, cam và một số cây ăn quả khác.

+ Auxin Alpha Na-NAA: Phun vào giai đoạn nuôi trái giúp trái cây nhanh to, hạn chế rụng trái, tăng sản lượng đáng kể.

+ CSNP 98%: Compound Sodium Nitrophenolate giúp tăng khả năng hấp thụ phân bón, giúp cây phát triển khỏe mạnh, nuôi được nhiều trái, trái lớn.

Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả và đảm bảo an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng cần phải được tập huấn, hướng dẫn vì:

      Tùy theo mục đích sử dụng, ở mỗi loại cây trồng, giai đoạn sử dụng cũng rất khác nhau.

Nếu sử dụng không đúng liều lượng, không đúng thời điểm sẽ không đem lại hiệu quả, thậm trí còn phản tác dụng đối với cây trồng, hoặc gây ngộ độc cho cây.

Hiện nay sản phẩm T-FRUIT 01 đang được CHELATE VIỆT NAM phân phối và hướng dẫn sử dụng.

Điện thoại liên hệ: 0362180036 để được hướng dẫn và tư vấn.

Lê Khôi