00:00 Số lượt truy cập: 1875924

Bà Thạnh ở Hưng Yên hỏi: Làm thế nào để cây Cúc ra hoa đúng thời điểm? 

Được đăng : 23/06/2021

 

Trả lời:

 

Đối với cây hoa cúc ở giai đoạn cần cho cây ra hoa theo ý muốn thì giai đoạn này này không nên bón đạm cho cây, bởi vì bón đạm cho cây lúc này tuy giúp cho cây phát triển nhanh hơn, tuy nhiên quá trình ra hoa sẽ bị kéo dài, không đạt được như mong muốn.

Bổ sung dinh dưỡng: Tiến hành bón phân Kali cho cây với lượng 20g cho 10L nước. Kết hợp với bổ sung vi lượng Bo với lượng 1g/50L nước. Tiến hành phun 3 ngày/lần.

Lượng nước: Lúc này giảm lượng nước cung cấp cho cây giảm đi so với lúc trước khoảng 30 - 40%. Chỉ để lượng nước cho cây đủ ẩm.

Ánh sáng: Tiến hành thắp bóng điện vào đêm để kéo dài thời gian chiếu sáng cho cây.

Sử dụng chất kích thích sinh trưởng: Sử dụng thêm chất điều hòa sinh trưởng để quá trình phát triển của cây diễn ra nhanh hơn. Lúc này sử dụng Gibberellic (GA3), một loại hooc môn sinh trưởng có tác dụng toàn diện với cây trồng, giúp cây phát triển nhanh, phát triển khỏe, kích thích khả năng ra hoa cho cây.

Sử dụng Gibberellic (GA3) với với nồng độ: 3-5ppm có nghĩa là 3-5g/1000L nước. Khi sử dụng có tác dụng kích thích cho cây hoa cúc ra hoa trước đó khoảng 7-10 ngày tùy vào từng loại giống hoa.

Sauk hi cây ra nụ cần bón tang phân NPK để kích thích cây mọc nhanh, hoa to, màu đẹp.

Cần chú ý đến tình hình sâu bệnh hại của cây để có những phương án phòng ngừa kịp thời tránh ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất hoa sau này.

Lê Khôi