00:00 Số lượt truy cập: 1585148

Ông Thành ở Hưng Yên hỏi: Tôi dự kiến xây dựng mô hình trồng rau thủy canh, xin hỏi hiện nay ở Việt Nam có dung dịch thủy canh nào tốt nhất đang bán trên thị trường? 

Được đăng : 23/07/2021

trongrauthuycanh

 

Trả lời:

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều loại dung dịch thủy canh đang bán do nhập khẩu và các doanh nghiệp sản xuất trong nước; Tuy nhiên để đánh giá sản phẩm nào tốt nhất hiện nay là điều rất khó và không chính xác. Xin giới thiệu một số dung dịch thủy canh sau đây để tham khảo và lựa chọn:

1.     Dung dịch thủy canh dạng bột TC-Mobi

Bột thủy canh TC-Mobi không chứa 2 loại A & B pha với nhau, với giá bán 200 đ/ 1 lít dung dịch dinh dưỡng nồng độ 1.000ppm. Ngoài ra TC-Mobi còn có các số ưu điểm sau: dễ dàng pha chế (đổ vào nước với tỷ lệ 1g/lít nước, được 1 lít dung dịch 1000.ppm, đạt chuẩn để cây sinh trưởng và phát triển tốt), dễ dàng vận chuyển và bảo quản, hạn sử dụng 3 năm.

1.     Dung dịch thủy canh Bio-life

dung dịch thủy canh Bio-life là dung dịch dạng phân tử Nano cùng chất tương hợp NVP, giúp cây trồng hấp thụ các chất dinh dưỡng nhanh. Những loại dinh dưỡng thông thường cây hấp thu chậm, dinh dưỡng Nano hòa tan cây trồng được cung cấp chất dinh dưỡng nhanh chóng và đảm bảo phát triển hiệu quả.

2.     Dung dịch thủy canh Gwall

Dung dịch thủy canh Gwall Được kiểm định chặt chẽ, nghiêm ngặt với nhiều ưu điểm nổi bật, đang là một trong những sản phẩm dung dịch thủy canh được đánh giá tốt trên thị trường. Các nguyên tố đa lượng, vi lượng đầy đủ thích hợp với nhiều loại cây trồng, “hồi sinh” những cây còi cọc, thiếu dưỡng chất; sự trao đổi chất của cây được đảm bảo; an toàn khi sử dụng và không gây hại đến sức khỏe con người. Dung dịch thủy canh Gwall đang được nhiều người tin dùng hiện nay.

Sản phẩm nước ngoài:

1.     General Hydroponics Flora Grow, Bloom, Micro Combo Fertilizer set

General Hydroponics là một thương hiệu của Mỹ đã cung cấp các sản phẩm liên quan đến trồng thủy canh trong nhiều năm qua và dòng Flora là sản phẩm dung dịch thủy canh phổ biến nhất trong số đó. Nó bao gồm 3 chai, cụ thể là Grow, Bloom và Micro.

Hướng dẫn được ghi rõ ràng trên chai. Người trồng thủy canh chỉ trộn lẫn chất lỏng từ các chai với nhau để phù hợp với từng cây và giai đoạn sinh trưởng của nó.

1.     FoxFarm FX14050 Big Bloom, Grow Big & Tiger Bloom Liquid Fertilizer Nutrient Trio Hydro-Formula, 3/32-Ounce Bottles.

FoxFarm Trio cũng là bộ 3 chai, các công thức dinh dưỡng và tỷ lệ pha trộn trong 3 chai cho cây trồng được hướng dẫn được trình bày rõ ràng trên chai.

Fox Farm là một thương hiệu trong nhiều thập kỷ ở Mỹ, và nhiều người trồng đã sử dụng bộ sản phẩm này để phát triển thủy canh và có kết quả tốt. Ngoài ra còn có rất nhiều các sản phẩm dung dịch thủy canh khác.

Mỗi một sản phẩm dung dịch thủy canh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên việc chọn ra loại nào tốt nhất là điều vô cùng khó khăn. Tùy thuộc vào loại cây trồng, cũng như điều kiện kinh tế để đầu tư, có thể đưa ra sự lựa chọn của mình.

T. Khuyên