00:00 Số lượt truy cập: 2667070
Nông Thôn mới

Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Bến Tre làm thay đổi diện mạo nông thôn

Tỉnh Bến Tre có 2.384 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi là tỷ phú. Đây là đội quân đã có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế vùng nông thôn, đồng thời cũng làm thay đổi diện mạo nông thôn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.


Lấy Khoa học và công nghệ làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế vùng nông thôn

Những năm qua, ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) đã có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế vùng nông thôn của tỉnh Vĩnh Phúc. Chính vì vậy, Vĩnh Phúc có nhiều giống tốt; kỹ thuật sản xuất trong chăn nuôi và trồng trọt hiện đại; nông sản được chế biến sâu và bảo quản… từ đó tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững.


Tỷ phú chè người dân tộc Dao “biến ước mơ thành hiện thực”

Đến thăm Hợp tác xã chè Quang Minh ở thôn Minh Sơn, xã vùng cao Xuân Minh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang với sản phẩm chè Shan tuyết nổi tiếng. Tiếp chuyện chúng tôi là anh Phùng Sùn Chòi, Giám đốc hợp tác xã, người đã tạo nên thương hiệu sản phẩm chè chất lượng cao vươn tầm thế giới.


Lâm Đồng phát triển thương mại điện tử tập trung vào các sản phẩm nông sản

Tính đến thời điểm hiện tại, theo xếp hạng của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Lâm Đồng xếp hạng 13/58 tỉnh về chỉ số phát triển thương mại điện tử, tăng 7 bậc so với năm 2022. Với chỉ số này, Lâm Đồng vẫn thuộc nhóm phát triển thương mại điện tử ở mức trung bình của cả nước và đứng đầu trong 5 tỉnh Tây Nguyên. Dù chưa có sự phát triển vượt bậc như kỳ vọng, tuy nhiên, việc hàng hóa của Lâm Đồng, đặc biệt là các sản phẩm nông sản đặc trưng được đưa lên sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã giúp cho nông sản của Lâm Đồng có nhiều cơ hội tiếp cận với người tiêu dùng trong và ngoài nước.


< 1 2 3 4 > >>