00:00 Số lượt truy cập: 2732277
Nông Thôn mới

Tăng cường ứng dụng các nền tảng số trong truyền thông về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới

Tại Kế hoạch truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, UBND huyện nhấn mạnh: Việc truyền thông, thông tin được thực hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng cấp huyện và xã, Trang Thông tin điện tử huyện; hệ thống thông tin cơ sở, hội nghị, tập huấn... tăng cường ứng dụng các nền tảng số trong triển khai các hoạt động truyền thông về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.


Nỗ lực hơn nữa để đưa sản phẩm OCCOP vươn xa

Tính đến hết tháng 6/2023, cả nước đã có 63/63 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đã có 9.852 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên, trong đó 66,9% sản phẩm 3 sao, 32,2% sản phẩm 4 sao, 0,6% sản phẩm tiềm năng 5 sao và 42 sản phẩm 5 sao (đã được Bộ NNPTNT công nhận). Số lượng sản phẩm tăng nhanh đã hỗ trợ tích cực cho việc tiêu thụ nông sản.


Người Mông ở Điện Biên bảo nhau phát triển kinh tế, đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Giờ đây người Mông ở tỉnh Điện Biên đã biết trồng cây ăn quả để thay đổi cuộc sống. Đời sống kinh tế được nâng lên, bà con đã quan tâm đến việc học hành của con cái, xây dựng lại nhà cửa khang trang, cùng đồng lòng xây dựng bản làng thành bản làng nông thôn mới.


Lão nông trở thành tỷ phú nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng áp dụng công nghệ cao vào sản xuất

Đến thăm mô hình liên kết sản xuất rau, củ, quả theo hướng hữu cơ của gia đình ông Tống Viết Vinh ở xã Mai Sơn, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình mới thấy được ý chí và nghị lực vươn lên làm giàu của người nông dân gắn đã bó với đồng ruộng bằng một niềm đam mê cháy bỏng. Với mong muốn có diện tích đất đủ lớn để sản xuất hàng hóa, bắt đầu từ năm 2013, gia đình ông đã mượn lại diện tích đất của bà con trong xã để trồng các loại loại rau cung ứng ra thị trường.


Xây dựng mô hình Làng văn hóa kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch ở Vĩnh Phúc

Trên cơ sở khai thác tiềm năng thế mạnh của tỉnh, Vĩnh Phúc đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, dự án, như: khôi phục, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào DTTS gắn với phát triển du lịch, dịch vụ, để từ đó xây dựng và hình thành mô hình "Làng văn hóa kiểu mẫu".


Vĩnh Long: Thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, đến nay toàn tỉnh có 72/87 xã đạt chuẩn NTM, trong đó có 27 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, TX Bình Minh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM,. huyện Bình Tân đạt chuẩn NTM. Trong 7 tháng năm 2023, tỉnh có thêm 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 3 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao Theo đó, 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM là các xã: Phú Quới (Long Hồ), Tân Long Hội (Mang Thít) và Vĩnh Xuân (Trà Ôn); 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao là: Hòa Ninh (Long Hồ), Tân An Thạnh (Bình Tân) và Thiện Mỹ (Trà Ôn).


Người dân Văn Bàn hưởng ứng mở đường để phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới

Nhận thấy hiến đất mở rộng đường giao thông sẽ giúp địa phương phát triển kinh tế, người dân huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã đồng lòng, tự nguyện hiến đất mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn.


Quảng Bình: Tăng cường cung cấp nước sạch cho vùng nông thôn

Để triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đạt kết quả cao, tỉnh Quảng Bình đã đưa ra mục tiêu trong năm 2023, có 98% dân số nông thôn được cung cấp nước sạch và hợp vệ sinh; 81% chất thải rắn sinh hoạt được xử lý; 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản được cấp Giấy chứng nhận ATTP; 60% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận ATTP được ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn...


Huyện Cù Lao Dung đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới

Như tên gọi, huyện Cù Lao Dung nằm ở phía đông tỉnh Sóc Trăng, giáp tỉnh Trà Vinh, ở cuối nguồn dòng sông Hậu Giang với hai cửa Định An và Trần Đề đổ ra biển Đông. Cù Lao Dung cách thành phố Cần Thơ khoảng 47 km theo tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, cách tỉnh Trà Vinh một con sông, mất khoảng 10 đến 15 phút đi phà; cách trung tâm thành phố Sóc Trăng khoảng 20km theo đường quốc lộ 60. Với có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, Cù Lao Dung có diện tích là 245,04 km², dân số năm 2020 là 64.455 người, mật độ dân số đạt 243 người/km².


1 2 3 > >>