00:00 Số lượt truy cập: 2304197
Nông Thôn mới

Người cán bộ Hội “thắp lửa” cho phong trào xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, của huyện, Đảng ủy, UBND Thị trấn Cổ Lễ, ông Nguyễn Đoàn Phó - Ủy viên BCH Hội Nông dân huyện Trực Ninh - Nam Định, Ủy viên BCH Hội Nông dân thị trấn Cổ Lễ, đã cùng với các đồng chí trong Ban Chấp hành xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện nhiệm vụ phù hợp với tình hình địa phương, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tuyên truyền vận động nông dân hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua do Hội phát động, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, góp phần đem lại diện mạo mới cho quê hương và cải thiện đời sống nhân dân.


Khát vọng xây dựng quê hương giàu đẹp

Là người con quê hương Hưng Yên truyền thống Văn hiến, từ nhỏ ông Nguyễn Xuân Đình ở xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động đã luôn ước mong lớn lên sẽ được đóng góp một phần công sức nhỏ bé xây dựng quê hương mình, làm cho cuộc sống của bà con trong xã ngày càng no ấm, sung túc và hạnh phúc. Từ năm 2003, sau khi nghỉ hưu, ông đã trở về quê hương hăng hái tham gia các phong trào của thôn, xã, tự nguyện đóng góp công sức xây dựng quê hương, giàu đẹp văn minh.


Chủ tịch Hội Nông dân xã chủ động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới

Nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, nhẹ nhàng, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân và đi đầu trong hiến đất và góp tiền xây dựng nông thôn mới, bản - đó là chân dung của anh Lô Quang Hòa, người dân tộc Thái, Chủ tịch Hội Nông dân xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.


Hà Nội: Huyện Đông Anh nỗ lực xây dựng nông thôn mới gắn với tiêu chí lên quận

Đông Anh là một trong những huyện đầu tiên của thành phố Hà Nội “về đích” nông thôn mới (NTM). Trong quá trình phát triển, huyện Đông Anh đã không ngừng nỗ lực nâng cao các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, gắn với tiêu chí lên quận.


XÃ HÒA MỸ ĐÔNG ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Tháng 08/2022 UBND huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cùng chính quyền địa phương xã Hòa Mỹ Đông tổ chức Lễ công bố “Bằng công nhận xã Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021”.


Lục Ngạn phát triển diện tích cây ăn quả theo hướng VietGAP, phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững

Để nâng cao giá trị và chất lượng, hơn 28.000 ha diện tích cây ăn quả tại huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đều tích cực phát triển theo hướng VietGPAP. Bên cạnh đó, để quảng bá sản phẩm, huyện Lục Ngạn còn chú trọng xúc tiến thượng mại và kết hợp các loại hình du lịch sinh thái.


Song Hồ tập trung giữ vững các tiêu chí nông thôn mới

Được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014, đến nay sau 8 năm tiếp tục giữ vững và triển khai các tiêu chí nông thôn mới, giờ đây cuộc sống của người dân xã Song Hồ đã ngày càng phát triển.


Người cán bộ gương mẫu, đi đầu trong xây dựng nông thôn mới

Với hơn chục năm trên cương vị trưởng thôn kiêm chi hội phó hội Nông dân thôn Lủng Coóc, xã Quân Hà. Ông Hà Văn Nguyên luôn ý thức rõ trách nhiệm của bản thân, luôn gương mẫu đi đầu trong các thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, xây dựng thôn xóm ngày càng khang trang, giàu đẹp.


1 2 3 > >>